• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng

Blog

Cám ơn bạn đã ghé thăm giang hàng của Sumin Garden

cay-bang-singapore1-sumingarden

Cách trồng và chăm sóc cây Bàng Singapore

Bàng Singapore là một cây cảnh mang lại vẻ đẹp đơn sơ của nơi có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Cây có tên là bàng Singapore bởi cây được lai tạo đầu tiên ở Singapore. Sau đó cây được đưa vào nhiều nước khác và được trồng ở nhiều nơi. Cách chăm sóc cây Bàng Singapore thật ra rất đơn giản và không tốn nhiều công sức như mọi người vẫn hay nghĩ. Bởi đây là loại cây dễ trồng, dễ sống và có thể xanh tốt quanh năm.

– Tên khoa học: Ficus Pandurata
– Tên thường gọi: Bàng Singapore
– Tên gọi khác: Cây bang sing
– Nguồn gốc: Cây bàng Singapore thì cây có xuất xứ bắt nguồn từ các nước Tây phi và khu vực Bắc Mỹ.

Đặc điểm sinh học

Cây Bàng Singapore còn được nhiều người biết đến với tên gọi là cây Bàng Vuông, Bàng Lá To. Cây có tên khoa học là Ficus Lyata, thuộc họ Moraceae. Bàng Singapore thuộc loại thân gỗ nhỏ, dáng cây thẳng. Chiều cao trung bình của Bàng Singapore là từ 40cm đến 2m.

Cây có lá đơn, to bản, mọc cách nhau, hình bầu tròn. Lá non có màu xanh tươi, lá già xanh thẫm. Quả Bàng Singapore tròn xanh, có những nốt lõm nhỏ vào trong, chín màu nâu vàng. Muốn cây có quả phải trồng loại cây lớn, bón phân nhiều, chăm sóc trong thời gian dài.

Công dụng

Bàng Singapore là loại cây kiểng khá độc đáo mà những người yêu cây rất thích trồng trang trí trong nhà hoặc cơ quan, văn phòng làm việc. Bạn có thể trồng loại mini để bàn hoặc kệ sách và trồng loại lớn để đặt góc phòng. Cây có khả năng thanh lọc không khí khá tốt, hút được nhiều khí độc và bụi bẩn.

Điều kiện sinh trưởng

– Ánh sáng: Cây có thể chịu bóng râm, sống được dưới ánh đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, để Bàng Singapore sinh trưởng và phát triển tốt, cần trồng cây ở nơi có ánh sáng khuếch tán hoặc đem cây phơi nắng nhẹ khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 3 tiếng. Cần đặc biệt tránh để cây dưới ánh nắng gay gắt, bởi có thể làm lá cây phai màu hoặc héo vàng.
– Nước: Cây Bàng Singapore không cần quá nhiều nước, nếu bạn trồng ngoài vườn có thể tưới 1 lần/tuần. Cây trồng chậu trong nhà nên tưới lượng nước vừa phải khoảng 2 lần/tuần. Vào mùa mưa nên hạn chế tưới nước cho cây.

– Phân bón: Chúng ta nên bổ sung cho cây các loại phân bón ở dạng pha loãng, và dùng theo liều lượng và chu kỳ. Thường thì 1 tháng chúng ta sẽ bón 1 lần. Điều này sẽ tăng thêm quá trình ra lá và cây bàng Singapore sinh trưởng tốt.

– Đất trồng: Cần chọn đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt. Lời khuyên dành cho bạn là nên trộn đất thịt với xơ dừa và phân hữu cơ. Lưu ý phải thay đất trong chậu từ 1-2 lần trong năm để cây phát triển tốt hơn. Cây trồng chậu nên chọn chậu lớn hơn bầu rễ, khi nào rễ phát triển mạnh thì thay chậu mới.

– Sâu bệnh: Bàng Singapore hầu như rất ít sâu bệnh hại, chủ yếu trên cây bàng Singapore thường xuất hiện các biểu hiện xoăn cháy lá và héo vàng. Điều này cho thấy cây đang có dấu hiệu thiếu nước hoặc do độ ẩm quá thấp. Thường xuyên có sự chăm sóc đến cây, cắt tỉa các cành lá sâu hoặc già để tránh là môi trường gây bệnh cho cây. Cây bàng Singapore chủ yếu cho lá, vì thế việc vệ sinh lá cho cây là điều các bạn nên làm để cây có khả năng sinh trưởng tốt và thanh lọc không khí tốt nhất.

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *